Dự báo tình hình BĐS TP. HCM 2018

Dự báo tình hình BĐS TP. HCM đầu 2018

Tình hình BĐS đầu năm 2018 được đáng giá nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, vẫn giữ được sự phát triển tương đối ổn định, nhưng trong trạng thái chững lại.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA, thị trường BĐS đang chuyển hướng đến đối tượng có thu nhập thấp – có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người sống ở đô thị hiện nay.

Theo Sở Kế hoạch và đầu tư – Thành phố đang nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị; xây dựng khu đô thị thông minh… Đây là cơ sở tốt đẹp phục vụ cho nhu cầu thị trường BĐS trong trung hạn và dài hạn.

thi-truong-bds-tphcm-2018

Với tình hình quy hoạch như hiện nay, các dự án căn hộ có xu hướng đổ xô về các huyện vùng ven và khu vực ven sông là chính. Đã có tính lan tỏa trong “Vùng thành phố Hồ Chí Minh”, nhất là tại các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh TP.HCM.

Bên cạnh đó, Nhà nước sẽ ban hành nhiều quy phạm pháp luật mới từ nay đến năm 2020, sẽ sử dụng các công cụ sắc thuế như thuế đánh vào người có nhiều nhà, thuế BĐS; công cụ về tín dụng như lộ trình hạn chế tín dụng vào thị trường BĐS theo Thông tư 06/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Nhưng trên thực tế, tăng trưởng tín dụng năm 2018 có khả năng lên tới 21% dẫn đến quan ngại về sự phát triển nóng của nền kinh tế, có thể làm cho cơn sốt BĐS quay trở lại.

Các nguồn vốn tín dụng của các ngân hàng và nguồn vốn xã hội đổ vào thị trường bất động sản rất lớn, có xu hướng lệch vào một số doanh nghiệp lớn và vào phân khúc bất động sản cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng; đồng thời với việc gia tăng nhiều nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp.

Theo nhận định sẽ không có hiện tượng bong bóng thị trường BĐS vào cuối năm 2018, do các đầu tư thứ cấp hiện nay đã am hiểu thị trường hơn, cung cấp các sản phẩm về nhà ở ngày càng phù hợp với nhu cầu dân cư thành thị hiện nay.

Tin liên quan: 

Thông tin xung quanh dự án Saigon Intela

5 (100%) 1 vote

Bình Luận

Bình Luận

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932024466