Thị trường bất động sản Tp.HCM 9 tháng đầu năm 2017

Thị trường bất động sản Tp.HCM

Tình hình khan hiếm nguồn cung nhà ở xã hội, căn hộ nhà ở thương mại loại vừa và nhỏ, có 1-2 phòng ngủ, có giá bán phù hợp cho các cán bộ – công nhân viên hiện nay. Trong khi đó, phân khúc căn hộ cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng đang ở ngưỡng vượt cầu. Từ đó cho thấy, thị trường bất động sản Tp. HCM đang tiềm ẩn những yếu tố rủi ro về tình trạng mất cân đối lĩnh vực nhà ở.

thi-truong-bds-tphcm-2017

Theo báo cáo mới nhất về tình hình bất động sản 9 tháng đầu năm 2017, hiện có 8,01 triệu m2 sàn nhà ở, nâng tổng diện tích nhà ở thành phố lên 160,15 triệu m2, bình quân đạt 18,73 m2/người. Trong đó, nhà ở thương mại có 61 dự án tương đương với 28.639 căn. Đáng nói đến là tỷ lệ căn hộ bình dân chỉ có 7.212 căn, chiếm 25,2%, chưa đáp ứng được nhu cầu rất lớn của cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, lực lượng vũ trang, công nhân lao động, sinh viên, người thu nhập thấp đô thị và người nhập cư.

Xem thêm: Căn hộ thông minh SG Intela – Xu hướng mới của thị trường

Dịch chuyển cung cầu trong thời gian tới

Các nhà đầu tư lớn đang hướng mạnh đến thị trường căn hộ khách sạn, nhà nghỉ dưỡng cao cấp đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Dự báo rất có thể sẽ làm dịch chuyển cán cân cung – cầu về thị trường BĐS- tiềm tàng về rủi ro cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ.

Đặc biệt, với xu thế song hiện đại nhưng luôn hướng đến sức khỏe. Vì vậy, cơn sốt giá đất đang nổ ra tại các lô đất quận ven sông, huyện ngoài thành phố. Tuy nhiên, hiện nay, do khan hiếm nguồn cung nên đang có dấu hiệu sốt giá đất nền quay trở lại ở khu vực vùng ven như quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè.

Những cơ hội trong thị trường bất động sản

Trong 9 tháng đầu năm 2017 đã có 29 dự án được mua bán, chuyển nhượng, có 11 dự án phải hoàn thiện thêm các thành phần hồ sơ theo quy định, và đã có 11 dự án đã được thành phố chấp thuận.

Nhìn toàn cục, thị trường bất động sản 9 tháng năm 2017 nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, vẫn giữ được sự phát triển tương đối ổn định, nhưng trong trạng thái chững lại.

Tin liên quan:
Cơ hội BĐS của Khu Nam thành phố
Thị trường BĐS nửa cuối năm 2017 tăng trưởng chậm

Không có bong bóng bất động sản trong hai tháng cuối năm 2017 đến Tết Mậu Tuất và năm 2018, do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước”.

5 (100%) 1 vote

Bình Luận

Bình Luận

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932024466