Tình hình đổi chủ “Khu đất vàng”

Tin thị trường BĐS

Theo như thống kê về tình hình mua bán sang tên các khu đất vàng tại TP.HCM dựa trên hình thức mua lại dự án, mua cổ phần chi phối, hợp tác phát triển.     

nhung-khu-dat-vang

Tình hình “đổi chủ” các khu đất lớn đang diễn ra trên mặt bằng nhiều nơi khắp thành phố. Theo đó, mới đây, Công ty CP Ani, tiền thân là Công ty CP Đầu tư – Phát triển Sông Đà đã kí quyết chuyển nhượng dự án Sông Đà Riverside tại quận Thủ Đức với diện tích khu đất hơn 24.300m2. Đối tác nhận chuyển nhượng dự án này là Công ty CP Quốc tế An Vui, hiện do bà Nguyễn Thị Như Loan là người đại diện pháp luật kiêm tổng giám đốc.

Bà Loan đang làm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quốc Cường Gia Lai. Giá chuyển nhượng giá trị thực nhận là 280,5 tỷ đồng, trong đó 237,5 tỷ là giá trị quyền phát triển dự án và 43 tỷ là số tiền mà Công ty Ani phải hoàn trả lại cho An Vui theo hợp đồng liên kết đầu tư ngày 8/9/2008.

Còn có, Công ty CP Đầu tư LDG công bố dự án có tổng diện tích đất 131.855m2, quy mô 2.200 căn hộ, giá bán 311 tỷ đồng, tương đương 100% cổ phần của cổ đông Công ty Gia Lộc. Trường hợp không thể mua đủ 100% cổ phần của Gia Lộc thì LDG phải mua ít nhất 76% cổ phần, tức tỷ lệ mà LDG có thể nắm quyền chi phối.

Thuộc khu Nam thành phố, LDG đã công bố xây dựng 1.068 căn hộ thông minh Saigon Intela ven sông. Saigon Intela trước đây là dự án chung cư cụm B, một phần khu dân cư 13E, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh (tên thương mại là SparkleValue Homes) do Công ty TNHH Sparkle Value Homes – liên doanh giữa CapitaLand và Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư. Tháng 6 vừa qua, CapitaLand đã công bố thoái 65% vốn ở liên doanh này với tổng số tiền 4,6 triệu USD. Theo LDG Group, giá bán của Saigon Intela là khoảng hơn 1 tỷ đồng/căn và theo như dự kiến, khu căn hộ này sẽ đưa vào sử dụng năm 2019.

Để giải thích cho các trường hợp đổi tên các khu BDS, nhằm tránh tình trạng đền bù và lựa chọn những khu đât sạch  không mất thời gian đền bù và cơ hội đầu tư triển vọng hơn.

3.5 (70%) 2 votes

Bình Luận

Bình Luận

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932024466